อินเทลยกทัพโปรเซสเซอร์เสริมตลาด มั่นใจไอทียังโต
โดย : Admin

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์
12 มกราคม 2553

 

\"\"

 

 

ยกประโยชน์ลูกค้า จ่ายเท่าเดิมประสิทธิภาพแรงกว่าเก่า มั่นใจภาพรวมตลาดขยับไม่ต่ำกว่า 20% ชี้ผู้ซื้อรายใหม่ช่วยขยายฐานตลาด สวนทางองค์กรกำลังซื้อถดถอย...


นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค กลุ่มองค์กร และ แนวโน้มตลาด ล่าสุด บริษัทฯ จึงเปิดตัวอินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ 2010 ได้แก่ อินเทล คอร์ ไอเซเว่น คอร์ ไอไฟว์ และ คอร์ ไอทรี รวมทั้ง โปรเซสเซอร์รุ่นต่างๆ อีกกว่า 25 รุ่น พร้อมด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ 32 นาโนเมตร (
nm) พร้อมอินเทล เทอร์โบ บูสต์ เทคโนโลยี ช่วยปรับระดับการทำงานเครื่องโดยอัตโนมัติ สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปและโน้ตบุ๊ค ภายใต้จุดเด่นในการลดขนาดผลิตภัณฑ์ เพิ่มประสิทธิภาพความรวดเร็ว และประหยัดพลังงาน


กรรมการผู้จัดการ บ.อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) กล่าวต่อว่า การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของอินเทลที่สามารถใช้เทคโนโลยีการผลิตโปรเซสเซอร์ที่มีคุณสมบัติให้เลือกหลากหลายระดับในราคาเดียวกัน ภายใต้นวัตกรรมและการพัฒนาที่ก้าวหน้า จากการลงทุน กว่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในช่วงภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว ส่งผลให้ผู้ใช้สามารถปรับการทำงานให้เหมาะสมตามความต้องการและการใช้งาน แม้ปัจจุบัน โครงสร้างการจำหน่ายเดสก์ทอปและโน้ตบุ๊คในตลาดองค์กรจะปรับลดลง แต่กลุ่มผู้บริโภคกลับมีกำลังการซื้อเพิ่มขึ้นและมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากผู้ซื้อรายใหม่ โดยโน้ตบุ๊คกลุ่มราคาไม่เกิน 20,000 บาท ถือเป็นกลุ่มที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุด


นายเอกรัศมิ์ กล่าวอีกว่า จากพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน ส่งผลให้ความสามารถพื้นฐานของคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับ 4 คุณสมบัติ อาทิ การตกแต่งภาพถ่าย (Photo Editing) การแปลงไฟล์วิดีโอ (Video Conversion) สังคมออนไลน์ (Social Networking) และการแปลงไฟล์เพลง (Audio Encoding) เพื่อรองรับการใช้งานและการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาแบบดิจิตอล ส่วนความสามารถของอินเทลเทอร์โบ บูสต์ เทคโนโลยีในอินเทล คอร์ ไอเซเว่น และคอร์ ไอไฟว์ ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งความสามารถและความเร็วของเครื่องได้ตามสภาพแวดล้อมในการใช้งาน โดยคุณสมบัติดังกล่าวถือเป็นการทำตลาดที่ใหญ่ที่สุดในปี 2553 ของอินเทล ขณะที่ ไฮเปอร์-เธรดดิ้ง เทคโนโลยีจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานแบบมัลติทาสก์กิ้ง


กรรมการผู้จัดการ บ.อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ของอินเทลจะช่วยสร้างความแตกต่างสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ และกระตุ้นให้ลูกค้ากลุ่มองค์กรปรับปรุงประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์เพื่อรองรับศักยภาพการใช้งาน เนื่องจาก เศรษฐกิจในปัจจุบันส่งสัญญาณดีขึ้น และงบประมาณการจัดซื้อกว่า 1.5 แสนเครื่อง จากโครงการไทยเข้มแข็ง อาจส่งผลให้ตลาดเดสก์ทอปในปีนี้เติบโตขึ้นอีก 10% จากปีที่ผ่านมา 12% อย่างไรก็ตาม การปรับเทคโนโลยีของอินเทลในครั้งนี้ยังส่งผลดีต่อผู้บริโภคภายใต้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นในราคาระดับเดิม ทำให้ภาพรวมของตลาดไอทีปรับตัวดีขึ้น และอาจมีอัตราการเติบโตประมาณ 20% ภายหลังจากชะลอตัวในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มเดสก์ทอปและโน้ตบุ๊ค


นอกจากนี้ อินเทลยังจัดแคมเปญ "พุ่งทะยานด้วยพลังเทอร์โบ" ค้นหาผู้โชคดีที่ซื้อเดสก์ทอป หรือ โน้ตบุ๊คที่ใช้อินเทล คอร์ไอไฟว์ และคอร์ไอเซเว่น ตั้งแต่ 15 ม.ค.-15 เม.ย. 2553 จาก 10 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม อินเดีย ฟิลิปปินส์ และไทย เพื่อบินสู่ขอบอวกาศร่วมกับเครื่องบินรบ MIG-31 ประเทศรัฐเซียอีกด้วย

 

ขอขอบคุณที่มาของแหล่งข่าว

 

เนื้อหาโดย: 9engineer.com (http://9engineer.com/)